Khai mạc Hội hoa xuân Canh Tý – 2020

0
137
-Mộc PG-
Mộc PG Nha TrangĐịa chỉ: 16 Mê Linh, Tân Lập, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa 650000Điện thoại: 090 509 15 07

Tối ngày 17/1/2020, tại khu vực Công viên thiếu nhi và Công viên Yến Phi, phường Xương Huân, UBND thành phố Nha Trang phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ VII năm 2020. Dự lễ khai mạc có các ông Nguyễn Đắc Tài- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Nguyễn Thế sinh- Phó bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Sỹ Khánh- Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội Hoa Xuân, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, đông đảo nghệ nhân, người dân và du khách.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khai mạc Hội Hoa Xuân 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khai mạc Hội Hoa Xuân

Hội Hoa Xuân năm 2020 diễn ra từ ngày 17/1 đến ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý) quy tụ hơn 750 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trưng bày phục vụ nhân dân, du khách thưởng ngoạn như: hoa, cây cảnh, đá cảnh, cây khô mỹ thuật, tiểu cảnh non bộ, phong lan của các nghệ nhân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng. Trong đó có 350 tác phẩm dự thi ở 10 bộ môn phong lan, bonsai có hoa, bonsai tiểu, trung, đại, tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh, cây khô nghệ thuật và chim chào mào. Song song với hoạt động trưng bày, triển lãm, trong khuôn viên Hội hoa Xuân còn có các gian hàng giới thiệu và bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản của địa phương, thư pháp, thư họa… Không gian hội hoa xuân lần này được thiết kế sinh động với các cụm tiểu cảnh, linh vật theo chủ đề năm có màu sắc đa dạng chuyển tải những nét văn hóa đặc trưng con người của vùng đất Nha Trang- Khánh Hòa.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục lồng ghép đưa Liên hoan dân ca, nhạc cổ thành phố Nha Trang lần thứ 14 vào trong không gian của Hội Hoa Xuân và tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ cho nhân dân và du khách khi đến du xuân tham quan, thưởng lãm, từ đó tạo nên không gian lễ hội đậm màu sắc tết cổ truyền của dân tộc và là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa mừng Đảng- mừng Xuân của thành phố Nha Trang.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội Hoa xuân
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội Hoa xuân
Múa Lân tại Hội Hoa Xuân 
Múa Lân tại Hội Hoa Xuân
Lãnh đạo tỉnh và thành phố tham quan Hội Hoa Xuân
Lãnh đạo tỉnh và thành phố tham quan Hội Hoa Xuân