Nắm rõ những yếu tố đặc thù là yêu cầu tiên quyết để bứt phá trong lĩnh vực tổ chức sự kiện – nghề ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Với nhu cầu lớn về tổ chức các chương trình văn hóa, sự kiện, lực lượng lao động trong ngành tổ chức sự kiện vẫn đang tăng trưởng. Nghề này đòi hỏi nhân sự phải có những tố chất nhất định như: tư duy tổ chức tốt, sự linh hoạt trong xử lý tình huống, khả năng quản lý thời gian chặt chẽ và kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Ngoài ra, bạn trẻ có thể tham khảo 3 yếu tố dưới đây để nhanh chóng bứt phá trong nghề.

Liên hệ Quảng cáo - Mộc PG
Mộc PG Nha Trang
Địa chỉ: 16 Mê Linh, Tân Lập, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa 650000
Điện thoại: 090 509 15 07

Chủ động tìm kiếm cơ hội

Là ngành yêu cầu khả năng thích ứng nhanh, việc chủ động tìm kiếm cơ hội từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các bạn trẻ tiếp cận và làm quen sớm với nghề.

3 yeu to de but pha trong nghe to chuc su kien hinh anh 1n_1
Chủ động tìm kiếm cơ hội sẽ tạo điều kiện để bạn tiếp cận và làm quen với nghề.

Bên cạnh tham gia các câu lạc bộ tại trường hay đăng ký làm tình nguyện viên cho các sự kiện lớn để học hỏi, việc theo dõi và gia nhập các tổ chức cộng đồng nghề nghiệp, đơn cử như Backstage Event, cũng là một lựa chọn tốt. Tổ chức này sẽ giúp bạn cập nhật tin tức về nghề, hỗ trợ tìm hiểu các vị trí chuyên môn, từ đó xác định hướng đi phù hợp.

Tiếng Anh tốt

Tiếng Anh vững vàng giúp mở rộng kiến thức chuyên ngành nhờ việc nghiên cứu tài liệu nước ngoài và cập nhật xu hướng trên thế giới, từ đó mở rộng phạm vi quan hệ với các đối tác quốc tế.

Ngoài ra, ngôn ngữ này càng cần thiết khi sự kiện của các doanh nghiệp đa quốc gia, chương trình biểu diễn có nghệ sĩ nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều. Khi đó, tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn. Nếu như các chương trình học không dạy thêm ngoại ngữ, bạn nên chủ động bổ sung để gia tăng năng lực cạnh tranh, mở ra các cơ hội việc làm tốt.

3 yeu to de but pha trong nghe to chuc su kien hinh anh 2pastedImage
Một buổi offline do cộng đồng Backstage Event thực hiện hàng tháng.

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức sách vở, việc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước sẽ hỗ trợ quá trình tiếp cận thực tế hiệu quả hơn. Bạn trẻ có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn để có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong nghề.

Mới đây, Backstage Event triển khai khóa học kỹ năng tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Khóa học được hướng dẫn bởi giảng viên từ cả hai miền Bắc và Nam, với nội dung tập trung vào những kiến thức cơ bản, cótính ứng dụng cao. Cơ hội thực tập trong các sự kiện sau khi khóa học kết thúc là điểm nổi bật, mang lại trải nghiệm phong phú về nghề.

3 yeu to de but pha trong nghe to chuc su kien hinh anh 3b_2
Chuyên gia chia sẻ kỹ năng tổ chức sự kiện do Backstage Event tổ chức.

“Sau khóa học, tôi đã nắm rõ quy trình tư duy và triển khai từ lúc khách hàng đưa ra đề bài đến khi hoàn thành. Những hạng mục công việc, khái niệm đơn giản mà trước đây chưa rõ cũng đã hiểu rõ nhờ khóa học”, Ngọc Anh (sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội) chia sẻ.

Bên cạnh việc gợi mở hướng đi cho ngành tổ chức sự kiện, khóa học kỹ năng tổ chức sự kiện của Backstage Event cũng góp phần tăng cường kỹ năng cho nhân viên lĩnh vực tổ chức sự kiện, nhân viên truyền thông, marketing.

Zing.vn